เปิดราคาพร้อมโปรโมชั่น iPad Mini + iPad 4 รุ่นใส่ซิม

หลังจากปล่อยให้สาวกรอกันนาน ตอนนี้ทั้ง iPad Mini และ iPad With Retina Display รุ่น Cellular หรือแบบที่ใส่ซิมได้ก็เริ่มวางขายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย เราลองมาดูราคาและโปรโมชั่นจากค่ายมือถือต่างๆ กันครับ

ราคากลางจาก Apple Online Store

ราคา iPad Mini

ราคา iPad 4

สำหรับตอนนี้ระยะเวลาส่ง iPad Mini จาก Apple Online Store ก็เป็น 2 สัปดาห์นะครับ ทั้งรุ่น Wifi และ 3G เลย ใครที่ไม่รีบ แล้วขี้เกียจไปแย่งเครื่องก็สั่งทางนี้ได้นะ ส่วน iPad 4 นั้นพร้อมส่งทันทีสำหรับรุ่น Wifi ครับ แล้วก็ส่งภายใน 1 สัปดาห์สำหรับรุ่น 3G

 

DTAC

DTAC นั้นออกตัวแรงกว่าค่ายอื่น ด้วยราคา iPad Mini ที่สูงกว่าราคากลางประมาณ 400 บาทครับ แต่ก็สามารถหาสินค้าได้จากศูนย์บริการของ DTAC ทั่วประเทศ และมีโปรโมชั่นผ่อน 0% ให้ด้วย ส่วนสำหรับลูกค้าบัตรเครดิตไทยพาณิชย์จะมีโปรโมชั่นรับเงินคืนอีก 3%

ส่วน iPad 4 ของ DTAC ก็มีโปรโมชั่นผ่อน 0% และเครดิตเงินคืน 3% เหมือน iPad Mini ครับ แต่ราคาขายเท่าราคากลาง ก็น่าสนใจนะครับ

สำหรับโปรโมชั่นที่มีมาให้ ก็เป็นโปรโมชั่นพิเศษกว่าโปรโมชั่นแท็บเล็ตปกติอยู่นิดหน่อยครับ แล้วก็ต้องซื้อพร้อมเครื่องด้วย โดย

  • 550 บาท (6เดือน) ใช้เน็ตได้ 3 GB หลังจากนั้นติด FUP ที่ 384 kbps
  • 199 บาท (สำหรับคนเปิดเบอร์ใหม่) ใช้เน็ตได้ 1 GB แล้วติด FUP ที่ 64 kbps

DTAC จึงเหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการหาซื้อเครื่องง่ายๆ ทั่วประเทศ แล้วต้องการสิทธิ์ผ่อน 0% ครับ

 

AIS

สำหรับราคา iPad Mini และ iPad 4 ของ AIS นั้นเท่ากับราคากลางจากแอปเปิ้ลเลยครับ แต่จะไม่มีโปรโมชั่น 0% เหมือนของ DTAC นะครับ แล้วตอนนี้ iPad Mini 3G จะหาซื้อได้ที่ AIS Shop ที่สยามพารากอนเท่านั้นนะครับ

 

ส่วนแพ็กเกจของ AIS นั้นมีให้เลือก 3 ระดับราคาครับ แต่ที่น่าสังเกตคือทุกระดับราคาเมื่อใช้อินเทอร์เน็ตเกินแพ็กเกจไป จะถูกปรับลดความเร็วเหลือ 64 kbps และใน 2 ระดับราคาแรก รอบบิลที่ 7-12 เป็นอินเทอร์เน็ตแบบจำกัดจำนวนนะครับ คือถ้าใช้เกิน 1 GB หรือ 2 GB ตามโปร หลังจากนั้นเสีย 2 บาท/MB นะครับ

 

True Move H

ราคาเครื่องของทรูมูฟก็เท่ากับราคากลางครับ แต่ที่ไม่เคยทำให้แอดมินผิดหวังเลยคือโปรโมชั่น มันละเอียด ซับซ้อน หยิบย่อยที่สุดในบรรดา 3 ค่ายแล้ว อ่านแล้วต้องตั้งสติดีๆ และตีความนะครับ (สงสัยอะไรโทรหา Call Center โลด อย่าคิดไปเอง)

คร่าวๆ นะครับ ก็คือทรูมีผ่อน 0% ให้ 10 เดือนด้วย แล้วถ้าสมัครแพ็กเกจ Net(i) จะได้ส่วนลดค่าบริการขั้นต่ำ ซึ่งสิทธิ์การลดนี้ก็จะแตกต่างไปตามลูกค้าลักษณะต่างๆ

ส่วนโปร Net(i) นั้นไม่ได้เขียนไว้หน้าแรกว่าติด FUP แล้วความเร็วจะเหลือเท่าไหร่ แต่ในหน้าเงื่อนไขบอกว่าเหลือ 128 kbps ครับ แต่แอดมินจะไม่ลงรายละเอียดมากนะครับ กลัวเข้าใจโปรโมชั่นทรูผิด ลองเข้าไปศึกษาได้จากหน้าเว็บของทรูเลย

ก็ลองศึกษาโปรโมชั่นและเงื่อนไขต่างๆ ให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเองนะครับ


jQuery(‘.nrelate_default’).removeClass(‘nrelate_default’);

If you're like this post, please donate some for hosting fees.

Article source: http://feedproxy.google.com/~r/IphoneSociety/~3/DiFrN46yRhM/ipad3g-promotion

This entry was posted in iOS in Thailand and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Comments are closed.